Hãy cùng GIGI MORI tìm hiểu câu chuyện về một bông hồng nhỏ bé đã làm thay đổi cuộc đời người ăn mày như thế nào nhé ! (o^.^o)

Ở một con phố của một thành phố nọ, có một cô gái ngày ngày gánh hoa hồng đem bán. Một ngày, sau khi đã bán xong số hoa của mình, cô liền đưa bông hoa hồng còn lại cuối cùng trao cho một người ăn mày ở ven đường.

Người ăn mày chưa bao giờ nghĩ lại có một cô gái tặng hoa cho mình, có lẽ từ trước đến nay anh ta cũng không từng quan tâm đến bản thân, hoặc chưa từng được nhận tình yêu thương từ bất kì người nào.

Từ bàn tay đến bàn tay…

…Từ trái tim đến trái tim. Hữu hình và vô hình.

Thế là hôm ấy, anh ta không đi xin nữa mà quay về nhà.

Sau khi trở về nhà, anh ta cắm đóa hoa hồng vào một chiếc bình nhỏ rồi đặt ở trên bàn và ngồi ngắm.

Trong lúc ngắm hoa, anh ta chợt nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp thế này sao có thể cắm vào một chiếc bình bẩn thỉu như vậy được!”. Thế là anh quyết định mang chiếc bình đi lau rửa sạch sẽ, để cho xứng đôi với vẻ đẹp của đóa hoa.

Sau khi làm xong rồi, anh ta lại nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp như thế, chiếc bình sạch sẽ như thế sao lại có thể đặt trong một căn phòng bẩn thỉu và bừa bộn như thế này chứ!”.

Thế là anh ta quét dọn sạch sẽ toàn bộ căn phòng của mình rồi  xếp lại đồ đạc cho gọn gàng ngăn nắp. Căn phòng bỗng nhiên trở nên ấm áp vì có sự chiếu rọi của đóa hoa, nó khiến anh ta dường như đã quên mất chỗ ở tồi tàn của mình.

Đang lúc cảm thấy lâng lâng trong lòng, thì anh ta phát hiện trong tấm gương phản chiếu ra một hình ảnh người bẩn thỉu, đầu tóc rối bù. Anh ta không ngờ bộ dạng của mình lại như vậy và thầm nghĩ: “Người như này đâu có tư cách gì làm bạn với đóa hoa hồng kia?”

Thế là anh ta lập tức đi tắm rửa, sửa sang đầu tóc và làm thay đổi bản thân, tìm trong đống quần áo chọn một bộ tuy cũ kỹ nhưng có phần sạch sẽ. Anh ta phát hiện ra một chàng trai tuấn tú mà chưa từng tưởng tượng ra khi soi mình vào tấm gương. Chợt anh ta nảy sinh ý nghĩ: “Mình quả là không tồi, sao có thể đi làm kẻ ăn mày được nhỉ?”.

Đây là lần đầu tiên anh ta tự hỏi mình kể từ khi quyết định đi ăn mày, có lẽ tâm hồn của anh ta đã trong nháy mắt mà thức tỉnh.

Anh nhìn lại hết thảy mọi thứ trong căn phòng, rồi nhìn lại đóa hoa hồng xinh đẹp kia và lập tức đưa ra một quyết định trọng yếu nhất trong cuộc đời mình: “Từ ngày mai mình sẽ không làm một người ăn mày nữa, mình sẽ đi tìm việc làm!”.

Bởi vì không sợ bẩn, không sợ khổ nên anh ta rất dễ tìm được một công việc. Và có lẽ bởi vì trong lòng anh luôn có đóa hoa hồng khích lệ, nên anh luôn cố gắng không ngừng, chỉ mấy năm đã trở thành một người có thành tích.

Đây là một đóa hoa hồng – mang theo tình người, niềm tin và hy vọng – được trao từ trái tim đến trái tim.

Lời nói hay hành động của một ai đó có thể đưa người khác đến thiên đường cũng có thể đẩy họ xuống địa ngục. Vì khoảng cách giữa hai nơi này chỉ là một bức tường mong manh. Nếu bạn trao những người xung quanh mình một đóa hồng chân thành mong muốn những điều tốt đẹp, tâm hồn bạn trở thành một vườn hồng đẹp đẽ. Nếu không, chỉ là một bãi hoang cằn cỗi và toàn cỏ dại.

Có bao giờ, bạn cảm thấy mình lạc lõng giữa đời, khó khăn chồng chất, không chốn bấu víu, những người mình yêu thương tha thiết hoặc thơ ơ hoặc trao cho bạn những nhành gai nhọn – khiến trái tim bạn rỉ máu ?

Có bao giờ bạn thấy mình như kẻ ăn mày tuyệt vọng cầu xin một đóa hồng ?

Nếu ai đó trao nó cho bạn, xin chúc mừng, bởi bạn là người hạnh phúc nhất trên Trái đất này.

Nếu không, xin đừng buồn khổ bạn tôi ơi, vì bạn có thể tự gieo trồng và tự trao nó cho chính mình. Cùng một chiếc bình, tại sao ta phải chứa rượu độc. Cùng một mảnh tâm, tại sao ta phải chứa phiền não.

Mạnh mẽ lên bạn tôi, đừng bao giờ từ bỏ hy vọng, ước mơ. Đừng bao giờ nghĩ rằng hạnh phúc là không dành cho bản thân mình. Đau khổ nào rồi cũng sẽ qua. Hạnh phúc là do bạn tạo nên, niềm tin hy vọng là một bầu trời vô tận, hãy mở rộng lòng và bạn sẽ thấy. Và khi bạn hạnh phúc, những người xung quanh cũng sẽ hạnh phúc, vì niềm vui rất dễ lây lan.

Thế nên, hãy tự tặng cho chính mình và trao gửi đến những người mình yêu thương một cành hồng không bao giờ úa tàn – một cành hồng vĩnh cửu. Bạn có thể tìm thấy trong tim mình, và ở một nơi nữa, đó là vườn của GIGI MORI (o^.^o), với chiếc ốp lưng hoa khô từ hoa hồng mang tên ETERNITY – VĨNH CỬU.

Xem thêm Bộ sưu tập ốp lưng hoa hồng mang tên GIGI ETERNITY