Hẳn ai trong chúng ta cũng đã quen thuộc với những bức tranh được vẽ bằng sơn, màu,…Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những tác phẩm được vẽ nên từ hương sắc thiên nhiên, bằng bàn tay khéo léo con người. Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh hoa khô độc đáo này nhé !

Đây là những bức tranh độc đáo đến từ xưởng Ayako’s Blomster.

Ayako là người Nhật Bản nhưng sống và lớn lên tại Đan Mạch – xứ sở cổ tích. Tranh hoa khô của chị là sự hòa quyện giữa tinh thần và mỹ cảm tinh tế của người Nhật với sự lãng mạn lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ Andersen.

Bạn có thấy trong tranh một khu vườn cổ tích kì diệu mà mình hằng tưởng tượng khi còn nhỏ không, nơi bạn là một nàng tiên tí hon bay lượn nhảy múc giữa những khóm hoa biết nói, biết cười và biết hát ? Một thế giới tự do và vô tư lự, đã rời xa khi ta trưởng thành.

Xem thêm Hãy yêu nhau như Mặt Trăng và Mặt Trời

Rất nhiều loại hoa muôn màu sắc từ hoa hồng, hoa đồng tiền kiều diễm, cho đến hoa anh đào, hoa thủy tiên, hoa huệ chuông…dưới bàn tay người nghệ nhân trở nên vô cùng sống động.

Hoàn toàn khác Ayuko, tranh hoa khô của Junko Aterlier mang phong cách tranh sơn dầu, tinh tế và thơ mộng với hình ảnh lâu đài soi bóng xuống mặt hồ trong một sáng tràn ngập nắng, dòng suối chảy qua rừng Bạch Dương vào mùa xuân, núi Phú Sĩ vào mùa hè… Những chi tiết nhỏ nhất trong tranh đều được ghép từ hoa lá.

Hoa lá được ép khô trong vài ngày đến vài tuần, sau đó được chọn lựa cẩn thận.

Những người nghệ nhân mất hàng giờ đến hàng tuần để sắp xếp tỉ mỉ những bông hoa, tùy theo độ phức tạp của tác phẩm. Hoa ép rất mỏng manh, dễ rách nên thao tác phải chậm rãi và tuyệt đối nhẹ nhàng, cẩn thận.

Vì thế, một bức tranh nhỏ và đơn giản nhất cũng có giá từ 5 triệu đồng và vài chục triệu đồng đối với những tác phẩm công phu.

Hoa Tử Đằng rũ bóng lãng mạn 

Hoa Anh Đào huyền ảo dưới ánh trăng

Hình ảnh truyền thống của Nhật Bản hiện lên rực rỡ và đáng yêu

Qúa mê mẩn những bức tranh đẹp đẽ trên, GIGI MORI cũng đem vào chiếc ốp lưng hoa khô nhỏ bé của mình những bức tranh giản đơn và giàu cảm xúc. Để chiếc điện thoại của con gái chúng mình không còn là một khối kim loại lạnh lùng. Để những lúc chạy deadline căng thẳng, cắm mặt vào máy tính hàng giờ, đến nỗi không biết bên ngoài khung kính tòa nhà kia, trời đang nắng hay đổ mưa, bạn có thể ngừng lại một chút, ngả người ra ghế và tìm thấy chút cân bằng từ hương sắc của thiên nhiên, của mùa, của thơ ca.

Bạn có nghe ? Đôi chim cất tiếng hót tự tình ngày xuân hay tiếng chân xào xạc lá thu của chú nai vàng ngơ ngác…

Xem thêm Bốn mùa Trời và Đất gói vào chiếc ốp lưng hoa khô bé nhỏ.