Hãy cùng GiGi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh bồ công anh mỏng manh hiện lên như thế nào qua bàn tay sáng tạo của nghệ sĩ thị giác Duy Anh ( Duy Anh Nhan Duc ) nhé (o^.^o).

Đây là những tác phẩm độc đáo của anh trong buổi triển lãm cá nhân chủ đề “The Imaginary Herbarium” tại phòng triển lãm Bettina ở Paris.

Rời khỏi Việt Nam và sang Pháp sinh sống từ năm 10 tuổi, Duy Anh đã tích lũy được cho một một vốn kinh nghiệm kha khá. Tất cả đều là do tự học hỏi và đúc kết mà ra. Sau khi rời khỏi quê hương, hội họa nhanh chóng trở thành “bầu khí quyển” nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật trong Duy Anh.

Anh có tình yêu mãnh liệt với thực vật, qua bàn tay tài hoa của anh, những đoá hoa bồ công anh được đính kết tinh tế, những nhành cỏ ba lá được nhuộm vàng tỉ mỉ và sắp đặt công phu trở nên sống động và đậm chất nghệ thuật. Anh nói rằng “Qua sự sáng tạo của tôi, tôi cố gắng nắm bắt những nét quyến rũ của các loại thực vật tự nhiên. Tất cả là để kể câu chuyện và vinh danh thế giới thực vật.”

Trong các tác phẩm của Duy Anh Nhan Duc chứa đựng những niềm vui thuở nhỏ khi ta hay thổi những cánh hoa bồ công anh bay trong gió, hay cố gắng truy tìm một cây cỏ bốn lá với hy vọng sẽ bắt được may mắn. Đó là vẻ đẹp vừa lãng mạn, siêu thực, bay bổng pha lẫn sự yên bình, hồn nhiên thời thơ ấu. Đó là những giấc mơ mà khi lớn lên, già đi ta tưởng chừng như đã đánh mất.

Đây là 2 tác phẩm mà GiGi thích nhất, những nấc thang đến thiên đường và chú gấu dễ thương với những sợi lông tơ là từng cánh bồ công anh ghép lại.

Cùng GiGi xem thêm các tác phẩm ở Video bên dưới nhé.

Nghệ thuật độc đáo từ Bồ Công Anh – by Duy Anh Nhan Duc

Bồ công anh mong manh là vậy, tan theo mây gió là vậy. Thế nhưng có một cách để giữ nhành hoa Hy vọng này luôn luôn ở bên mình. Bạn có biết làm thế nào không ? Hay để GiGi bật mí một bí mật nho nhỏ của mình nhé: đó là ốp lưng điện thoại bồ công anh mà GiGi sáng tạo nên, không có ở bất kì đâu trong Hệ Mặt Trời (o^.^o).

Tuy không phải một tác phẩm nghệ thuật độc đáo như đã kể trên, nhưng chiếc ốp lưng handmade nhỏ bé và giản dị sẽ mang lại một niềm lạc quan, vui vẻ trong đời sống thường nhật và cất giấu thông điệp GiGi muốn gửi đến một nửa thế giới rằng:

” Hãy để Hy Vọng luôn ở bên bạn, và ở trong tim bạn. Đừng bao giờ từ bỏ, tất cả những giấc mơ rồi sẽ trở thành hiện thực.”

Nhớ nhé các quý cô, ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ !