1.Các phương thức và thời gian giao hàng:

1a. Giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt tại nhà:

– GIGI MORI chấp nhận hình thức giao hàng COD toàn quốc. Sản phẩm sẽ được giao đến địa chỉ của khách hàng và nhận tiền thanh toán khi khách hàng đã hài lòng và đồng ý mua sản phẩm.

– GIGI MORI sẽ tư vấn chi tiết về sản phẩm cho quý khách trước khi chốt đơn hàng, chúng tôi chỉ giao hàng khi khách hàng chốt mua sản phẩm, không giao hàng để xem thử. Trường hợp sản phẩm bị lỗi, sai mẫu, sai dòng điện thoại… khi giao hàng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm giao hàng lại cho khách hàng. Trường hợp sản phẩm đạt chất lượng nhưng khách hàng đổi ý, khách hàng vui lòng trả phí vận chuyển cho đơn vị giao hàng.

– Các yêu cầu giao hàng tại nhà cần có thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, số điện thoại. Một số trường hợp nhạy cảm như: giá trị đơn hàng lớn, thời gian giao hàng buổi tối, địa chỉ giao hàng trong ngõ, khu vực xa trung tâm, giao hàng vào những giờ cụ thể.. Nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra và thoả thuận thêm, thống nhất cách thức giao hàng cụ thể.

– Thời gian nhận được sản phẩm tùy thuộc vào địa chỉ khách hàng đối với trường hợp khách hàng cụ thể, từ 1 – 3 ngày đối với các mặt hàng có sẵn và từ 3 – 5 ngày với những mẫu đặt theo yêu cầu . Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với khách hàng nếu phát hiện sự cố phát sinh khi giao hàng trễ so với lịch hẹn.

1b. Thanh toán chuyển khoản ngân hàng – giao hàng qua dịch vụ vận chuyển:

– Ngay sau khi nhận được tiền thanh toán qua chuyển khoản, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thông báo trực tiếp tới khách hàng và hẹn ngày giờ giao hàng. Tuỳ theo địa chỉ của khách hàng và phương thức giao hàng bưu điện hay dịch vụ chuyển phát nhanh, mà thời gian giao hàng có thể từ 1 đến 5 ngày.

– Khách hàng có yêu cầu chuyển hàng qua bên thứ 3 khác như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không liên kết với chúng tôi, chi phí và mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển do khách hàng chịu, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm giao và xác nhận sản phẩm đến bên thứ 3. Khi nhân viên bàn giao sản phẩm cho bên thứ 3, thì khách hàng và đối tác vận chuyển của khách hàng cần xác nhận bằng điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trên phiếu xuất hàng của chúng tôi.

2.Cam kết và thỏa thuận:

2a. Đối với giao hàng trực tiếp và gửi kí nhận bên thứ ba:

Quý khách hoặc bên kí gửi thứ 3 vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng, nếu có vấn đề phát sinh, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi để xử lí kịp thời.

Các khiều nại sau khi nhận hàng trực tiếp, tùy vào tình huống chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lí, như đổi size to hơn thỏa thuận lúc đầu, quý khách vui lòng đem đến địa chỉ chi nhánh gần nhất dể được hỗ trợ, hoặc mọi chi phí vận chuyển lúc sau do khách hàng chịu trách nhiệm chi trả (nếu có).

2b. Đối với giao hàng thông qua dịch vụ vận chuyển:

Khi nhận được hàng, trong vòng 3 ngày, quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm và thông báo ngay cho chúng tôi để xử lí kịp thời nếu có những tình huống phát sinh về sản phẩm, mọi chi phí vận chuyển lúc sau do khách hàng chịu trách nhiệm chi trả (nếu có).

Sau 3 ngày từ khi nhận hàng (tính theo dấu bưu điện), mọi phát sinh khiếu nại sẽ không được giải quyết.